SAIRIFOS 585EC – THUỐC ĐẶC TRỊ SÂU ĐỤC THÂN, BỌ TRĨ CHO CÂY TRỒNG - VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Cửa hàng

Home Cửa hàng Thuốc Trừ Sâu SAIRIFOS 585EC – THUỐC ĐẶC TRỊ SÂU ĐỤC THÂN, BỌ TRĨ CHO CÂY TRỒNG

SAIRIFOS 585EC – THUỐC ĐẶC TRỊ SÂU ĐỤC THÂN, BỌ TRĨ CHO CÂY TRỒNG

Liên Hệ Mua Hàng: 0984.535.820

Quy cách: chai 480 ml

Mô tả

Hoạt chất:

Chlorpyrifos Ethyl 530 g/l + Cypermethrin 55 g/l

1. Công dụng:

Sairifos 585EC là thuốc trừ sâu có hiệu lực cao do sự kết hợp của 2 hoạt chất Lân hữu cơ và Cúc tổng hợp.

Sairifos 585EC có tác động tiếp xúc, vị độc, xua đuổi và xông hơi nên có khả năng diệt sâu nhanh, mạnh. Đặc trị rầy nâu, sâu đục thân lúa, bọ trĩ xoài, rệp sáp cà phê. Phun sớm khi sâu còn nhỏ, mới xuất hiện.

 2. Hướng dẫn sử dụng:


Hỏi: Thỉnh thoảng chúng tôi có nghe thấy trên báo, đài nói sử dụng dầu khoáng SK Enspray 99EC để phòng trừ dịch hại trên trồng. Xin được nói rõ thêm về sản phẩm này và cách sử dụng sao cho có hiệu quả?

Nguyễn Văn Thanh và một số bà con trồng cam quýt ở Cái Bè (Tiền Giang)

Trả lời: Dầu khoáng SK Enspray 99EC là sản phẩm được nhập từ tập đoàn SK (Hàn Quốc) do Cty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn phân phối.

Sản phẩm này được SX từ công nghệ chưng cất dầu thô theo một quy trình đặc biệt, dùng pha với nước phun lên cây để phòng trừ dịch hại.

Đối với sâu hại, nhìn chung các loại dầu khoáng có tác dụng gây ngạt (do dầu tràn vào lỗ thở gây bít lỗ thở), làm thối trứng (do dầu làm rắn vỏ trứng ngăn cản trứng nở, gây rối loạn cân bằng nước trong trứng, làm đông nguyên sinh chất, ngăn cản sự trao đổi khí của trứng…) và thay đổi tập tính sinh hoạt của sâu (trưởng thành không đến đẻ trứng, sâu không thích ăn lá bị dầu bao phủ).

Còn đối với bệnh hại, nhìn chung các loại dầu khoáng có tác dụng phá vỡ màng bào tử, ngăn cản sự nẩy mầm và hạn chế sự phát tán của bào tử, từ đó hạn chế bệnh lây lan, phát triển.

Ngoài việc có thể dùng để phòng trừ trực tiếp dịch hại, các loại dầu khoáng còn được dùng như một chất hỗ trợ cho các loại thuốc BVTV như tăng khả năng bám dính và loang trải của thuốc thông qua việc làm giảm sức căng bề mặt nên tăng cường độ bao phủ, giữ cho thuốc không bị rơi khỏi bề mặt lá và những bộ phận khác của cây; giúp cho thuốc thấm nhanh vào lớp biểu bì lá, làm giảm bớt sự bốc hơi và rửa trôi của thuốc, từ đó làm tăng hiệu lực của thuốc.

Dầu khoáng SK Enspray 99EC không gây hiện tượng kháng thuốc, không độc hại cho cây trồng, an toàn cho người, tôm, cá, ít hại thiên địch, không để lại dư lượng trên nông sản, nên rất phù hợp với chương trình IPM và SX nông sản sạch của nước ta hiện nay.

Thời gian cách ly rất ngắn (chỉ 2 ngày), vì thế có thể sử dụng ngay cả khi gần đến ngày thu hoạch nông sản.

Dầu khoáng SK Enspray 99EC dùng để pha với nước ở nồng độ 0,5-0,75% (40- 60 ml/bình 8 lít hoặc 80- 120 ml/bình 16 lít), phun ướt đều lên cây để phòng trừ nhện đỏ hại cây chè và cây có múi (cam quýt bưởi chanh). Đối với cây còn nhỏ có thể dùng bình bơm tay phun với lượng nước 600- 800 lít/ha, với cây đã lớn nên phun bằng bình động với lượng nước khoảng 1.000 lít/ha.

Cách pha chế:

Nếu pha dầu đơn, thì các bạn đổ ½ lượng nước vào bình, sau đó đổ đủ lượng dầu vào khuấy nhẹ, rồi đổ lượng nước còn lại vào bình và khuấy đều.

Nếu pha dầu với thuốc, thì các bạn pha thuốc với nước trước sau đó đổ đủ lượng dầu vào dung dịch nước thuốc đã pha rồi khuấy đều (tỷ lệ pha: 0,25% dầu + ½ liều lượng thuốc khuyến cáo).

Một số lưu ý khi sử dụng dầu khoáng SK Enspray 99EC:

 • Không phun dầu khoáng SK Enspray 99EC khi trời nắng nóng (nhiệt độ trên 35 độ C) nên phun vào các buổi sáng lúc trời còn mát. Không phun khi cây đang bị khô hạn hoặc bị úng ngập.
 • Hạn chế phun giai đoạn cây trỗ hoa, không sử dụng cho những loại cây mẫn cảm với sản phẩm như đu đủ.
 • Phải phun đủ lượng nước theo khuyến cáo để thuốc có thể phủ ướt toàn bộ những bộ phận cần phun của cây trồng. Có thể phun nhiều lần cách nhau 1- 2 tuần/lần.
 • Có thể pha chung dầu khoáng SK Enspray 99EC với các loại thuốc trừ sâu bệnh khác. Nhưng không pha chung với các loại thuốc có gốc lưu huỳnh, gốc đồng, thuốc có hoạt chất Propargite, Carbaryl, Chlorothalonil.

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

  ———————————————–

  VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

  Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

  📲📲Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn📲📲

  ✅Liên hệ mua hàng : 0984.535.820A

  ✅Tư vấn kỹ thuật : 0933.067.033

  ✅Link web : https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

  ✅Link youtube 1: https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

  ✅Link youtube 2: https://www.youtube.com/c/KiếnThứcNôngNghiệp

0/5 (0 Reviews)
Verified by MonsterInsights